Tin Hoạt động >> An toàn giao thông

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Yên Bái tăng cường công tác xử lý tình trạng xe chở đất, đá, vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường đô thị

17/11/2023 01:39:27 Xem cỡ chữ Google

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, tuyên truyền đến chủ phương tiện và người lái

         Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang triển khai một số dự án trọng điểm của tỉnh, đặc biệt các dự án công trình trong khu vực thành phố Yên Bái. Qua kiểm tra, các lái xe và chủ phương tiện về cơ bản đã thực hiện tốt việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường như: đảm bảo việc che chắn cẩn thận, hạn chế tình trạng đất cát, vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường, thực hiện phun nước rửa mặt đường, giảm thiểu tối đa bụi phát sinh gây ô nhiễm môi trường.

          Tuy nhiên qua kiểm tra, vẫn còn tồn tại một số phương tiện chưa chấp hành đúng các quy định trên, không sử dụng biện pháp che chắn, để đất, cát rơi vãi xuống đường gây ra tình trạng bụi, khiến cho các phương tiện khác tham gia giao thông gặp khó khăn, ảnh hưởng đến dân sinh và mất vệ sinh môi trường.

Hình ảnh làm việc của lực lượng Thanh tra Sở GTVT Yên Bái

       Trước tình hình đó. Lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Yên Bái đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển hàng rời (đất, đá, vật kiệu xây dựng,...) tại các công trình đang thi công, đảm bảo việc chấp hành đúng các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

       Ngoài kiểm tra xử lý các phương tiện vi phạm theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở giao thông vận tải Yên Bái kết hợp công tác nhắc nhở và tuyên truyền tới các chủ phương tiện trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường, thực hiện đầy đủ các biện pháp che chắn, phun rửa lốp xe, thân xe trước khi ra vào công trường.

Hình ảnh làm việc của lực lượng Thanh tra Sở GTVT Yên Bái
Hình ảnh làm việc của lực lượng Thanh tra Sở GTVT Yên Bái

       Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong việc xử lý nghiêm, quyết liệt với những trường hợp vi phạm, các đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công và tài xế cần nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi vận chuyển đất, đá, vật liệu xây dựng; lái xe cần nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h