Tin Hoạt động >> Văn phòng Sở

Sở Giao thông Vận tải Yên Bái tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2023

18/07/2023 03:48:22 Xem cỡ chữ Google

          Chiều ngày 14/7/2023, tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Việt Bách, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Sở, Giám đốc Sở đã chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2023.

          Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc; Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các phòng, ban, trung tâm, Thanh tra Sở; Đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và chuyên viên các phòng của Sở. Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Hưng, chuyên viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Đồng chí Đỗ Việt Bách, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Sở, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Việt Bách, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Sở, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm 2023 với những ưu điểm nổi bật như:

          (1) Các Phòng đã cơ bản thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của cấp trên; bám sát các nội dung đã thống nhất tại các Kế hoạch, Thông báo kết luận của Lãnh đạo Sở; tích cực, chủ động rà soát, phối hợp và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng, tiến độ yêu cầu.

          (2) Phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai Đề án phát triển giao thông nông thôn. Tính đến ngày 30/6/2023, toàn tỉnh đã kiên cố hóa được 309,04km đường BTXM, đạt 77,25% so với Chương trình hành động số 135-CTr/TU ngày 18/11/2022 của Tỉnh ủy giao năm 2023 và đạt 105,99% so với 6 tháng đầu năm 2022.

          (3) Tình hình tai nạn giao thông nhiều chuyển biến tích cực giảm cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và bị thương so với năm 2022.

          (4) Công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đã có những chuyển biến tích cực, hiệu quả; quản lý nhà nước được tăng cường; chất lượng quản lý bảo trì, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được nâng cao.

          (5) Công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã khó khăn và giúp đỡ những hộ thoát nghèo năm 2023 theo kế hoạch của Tỉnh uỷ đã huy động được đông đảo công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT tham gia, ủng hộ, tạo sự lan tỏa, chung tay góp sức, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân trong tỉnh.

          (6) Công tác chuyển đổi số được tổ chức triển khai thực hiện bài bản, thực chất, lộ trình rõ ràng, dần từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành; tiếc kiệm nguồn lực; nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc của công chức, viên chức và bước đầu công tác chuyển đổi số của Sở đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực.

          (7) Công tác tổ chức bộ máy của Sở được triển khai thực hiện đồng bộ, khoa học, hiệu quả; công tác tinh giản, tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ, sắp xếp tổ chức bộ máy bảo đảm tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đúng vị trí việc làm; chuẩn hoá, siết chặt kỷ luật, kỷ cương đi đôi với tạo môi trường, điều kiện để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo phục vụ mục tiêu phát triển ngành giao thông vận tải tỉnh Yên Bái. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nền nếp công vụ trong các phòng, ban, đơn vị đã được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, từng bước xây dựng văn hóa công sở theo hướng “Chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, liêm chính”.

          Bên cạnh những ưu điểm đạt được, Hội nghị đã chỉ ra các khó khăn, hạn chế trong 06 tháng đầu năm 2023, đó là:

          (1) Công tác phối hợp với các địa phương trong công tác GPMB ở một số dự án chưa đáp ứng tiến độ đề ra dẫn đến làm kéo dài tiến độ thi công công trình, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư.

          (2) Tiến độ thi công, giải ngân một số dự án đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm so với yêu cầu đề ra.

          (3) Công tác tham mưu xây dựng các chính sách phù hợp để khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải còn hạn chế.

          (4) Kinh phí dành cho sửa chữa đường bộ còn hạn chế (đặc biệt là định mức giao cho công tác sửa chữa thường xuyên nguồn vốn ngân sách địa phương thấp) nên công tác bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo giao thông các tuyến đường tỉnh gặp rất nhiều khó khăn.

          (5) Dịch vụ công mức độ 3, 4 đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng chưa đạt được như kỳ vọng.

          (6) Chỉ số CCHC và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành của Sở GTVT năm 2022 giảm 02 bậc so với năm 2021.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, ban, trung tâm, Thanh tra cần tập trung, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm; chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, cải cách lề lối làm việc, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ; cùng nhau nỗ lực phấn đấu, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2023./.

ĐINH HẢI NAM

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h