Tin Hoạt động >> An toàn giao thông

Kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô

03/07/2023 03:59:22 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Văn bản số 927/SGTVT-QLVT, PT&NL ngày 07/6/2023 của Sở Giao thông Vận tải về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Ngày 13/6/2023, Thanh tra Sở đã làm việc với các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm nhiều lần trong tháng 3, tháng 4 năm 2023 (danh sách các phương tiện vi phạm theo Văn bản số 2799/SGTVT-QLVT ngày 02/6/2023 của Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội).

Kiểm tra, trích xuất dữ liệu của hệ thống giám sát hành trình, camera giám sát lắp trên phương tiện, giấy tờ phương tiện, người điều khiển, lệnh xuất bến nhận thấy Công ty Cổ phần Vận tải thủy bộ Yên Bái và Công ty TNHH Vận tải Hoàng Hà thực hiện đầy đủ quy trình bảo đảm an toàn giao thông đã xây dựng theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 11 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ và Điều 4 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ GTVT và các quy định khác của pháp luật có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô. 

Theo thông báo vi phạm của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội. Thanh tra Sở xác định các lỗi vi phạm thuộc về người điều khiển phương tiện, đã thực hiện hành vi điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông, được quy định tại, điểm d khoản 1; điểm h khoản 2 Điều 5; điểm a khoản 3; điểm đ khoản 5 Điều 23; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021. Tuy  nhiên, các lỗi vi phạm nêu trên đã được Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội phát hiện và thụ lý giải quyết theo quy định của phát luật.

 

Hình ảnh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải làm việc với Công ty TNHH vận tải Hoàng Hà

Để bảo đảm thực hiện đúng quy định của của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô. Thanh tra Sở yêu cầu Công ty TNHH vận tải Hoàng Hà, Công ty Cổ phần vận tải thủy bộ Yên Bái thực hiện ngay các nội dung:

Yêu cầu lái xe đã có vi phạm nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình, cam kết không tái vi phạm trong quá trình điều khiển phương tiện.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong qua trình điều khiển phương tiện.

Thực hiện nghiêm chỉnh đúng quy định về thời gian lái xe liện tục, thời gian lái xe trong ngày; tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn trong máu và hơi thở và các chất cấm khác theo quy định; duy trì tình trạng hoạt động, truyền dẫn đầy đủ, chính xác, kịp thời dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên phương tiện, theo quy định.

Thực hiện đầy đủ quy trình bảo đảm an toàn giao thông đã xây dựng theo quy định.

Nguyễn Phi Hùng

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h