Tin Hoạt động >> Lĩnh vực Quản lý vận tải, phương tiện và người lái; đào tạo lái xe; đăng kiểm xe

Tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30-4, 01-5-2022

29/04/2022 09:45:54 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Văn bản số 3466/BGTVT-VT ngày 08/04/2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường thực hiện các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5/2022 Sở Giao thông vận tải yêu cầu:

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

- Thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh vận tải, chở đúng tải trọng cho phép, số người theo quy định, bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải; niêm yết các thông tin theo quy định, đặc biệt phía trong khoang hành khách của phương tiện chở khách phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng.

- Quản lý, theo dõi các thông tin bắt buộc từ thiết bị giám sát hành trình của xe, thông tin hình ảnh từ camera lắp trên xe để kịp thời cảnh báo và ngăn chặn các hành vi vi phạm; sử dụng thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, thông tin hình ảnh từ camera lắp trên xe phục vụ cho hoạt động quản lý của đơn vị và cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền những thông tin bắt buộc của từng xe ô tô khi có yêu cầu; sửa chữa, thay thế kịp thời hư hỏng của thiết bị giám sát hành trình, của camera lắp trên xe.

- Bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi, khai thác dữ liệu trên phần mềm xử lý dữ liệu hình ảnh từ camera của đơn vị để phục vụ công tác quản lý, điều hành, nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý các trường hợp vi phạm.

- Xây dựng và tổ chức phương án vận tải phù hợp, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ. 2. Thanh tra Sở

- Chủ động phối hợp thường xuyên với Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái để xử lý các trường hợp vi phạm về tốc độ, hành trình, dừng đỗ, thời gian lái xe liên tục….

2 .Thanh tra Sở

- Chủ động phối hợp thường xuyên với Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái để xử lý các trường hợp vi phạm về tốc độ, hành trình, dừng đỗ, thời gian lái xe liên tục….

- Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đặc biệt tập trung vào các quy định bảo đảm an toàn giao thông đối với lái xe kinh doanh vận tải khách.

- Xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là các vi phạm như tắt thiết bị giám sát hành trình, che màn hình camera lắp trên xe ô tô kinh doanh vận tải. Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện./.

TRẦN XUÂN BẮC

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h