Thực hiện sử dụng mã QR-CODE cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa

22/07/2021 09:53:00 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Công văn số 2334/BCĐ-VX ngày 19/7/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái về việc khắc phục một số khó khăn, tồn tại trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Tổ Công nghệ thông tin phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã triển khai phần mềm phục vụ khai báo, phân loại vùng dịch, xét nghiệm và tổng hợp báo cáo, đến nay phần mềm đã cơ bản được hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại chốt kiểm dịch y tế nút giao IC12, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Để thuận lợi trong quá trình khai báo tại các chốt kiểm dịch đáp ứng yêu cầu nhanh, chính xác, tiện dụng và giảm thiểu tiếp xúc. Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách trên các tuyến cố định liên tỉnh; các đơn vị, hộ kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng; các đơn vị, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa ra, vào địa bàn tỉnh Yên Bái thực hiện các nội dung khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch như sau:

1. Thực hiện khai báo tại hệ thống kiểm soát chốt kiểm dịch ngay sau khi xuất bến hoặc điểm xuất phát để qua các chốt kiểm dịch y tế tại địa chỉ http://kiemdich.yenbai.gov.vn hoặc sử dụng điện thoại thông minh khai báo qua mã QR-CODE (được Tổ công nghệ thông tin cung cấp tại các chốt kiểm dịch y tế).

2. Sau khi khai báo cung cấp mã QR-CODE cho tất cả các hành khách để thực hiện khai báo cá nhân đi trên xe. Đối với trường hợp hành khách không đủ điều kiện khai báo cá nhân thì chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện khai báo hộ.

(Gửi kèm theo Hướng dẫn khai báo điện tử qua các chốt kiểm dịch y tế)

Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái yêu cầu các đơn vị vận tải và các cá nhân có liên quan nghiêm túc chấp hành./.